CÁCH LẮP ĐẶT MÁY BƠM NƯỚC AN TOÀN

Máy bơm nước là thiết bị ứng dụng cho nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh. Với mỗi một nhu cầu khác nhau thì cách lắp đặt và sử dụng máy bơm nước cũng không giống nhau. Cách lắp đặt máy bơm nước an toàn sau đây sẽ giúp bạn hạn chế thấp nhất những sai sót, hỏng hóc có thể xảy ra đồng thời phát huy hết hiệu suất làm việc của chiếc máy bơm.

-----------------------------------***-----------------------------------***-----------------------------------***-----------------------------------

Cách lắp máy bơm nước đúng quy chuẩn

 

Tùy vào từng nhu cầu cụ thể, từng điều kiện địa lý, khí hậu,…mà có những yêu cầu lắp đặt máy bơm nước khác nhau. Bạn hãy lưu ý một số điểm sau trong hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước để quá trình lắp đặt trở nên đơn giản và nhanh chóng:

 

+ Lắp đặt máy bơm nước càng gần nguồn nước càng tốt. Khi lắp nên lắp thật chắc chắn để tránh máy bị rung khi vận động.

 

+ Với các máy bơm nước, khi đặt ống dẫn nước vào máy thì phải lưu ý gắn rup – pê ở đầu vào trước ống. Đường kính ống vào phải đúng với đường kính của lỗ gắn nước vào và không được đặt sát ngang lỗ vào.

 

+ Lưu ý một số loại máy bơm nước có thể phải gắn hệ thống nước mồi theo hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước.

 

+ Với các máy bơm nước thả chìm, rup – pê của bơm phải đặt cách đáy và thành hồ, cần có lưới lọc tránh rác rưởi làm tắc nghẽn gây hỏng máy bơm nước.

 

+ Lắp đặt đường ống ra tốt nhất phải đúng đường kính của máy bơm, tránh làm gấp khúc, không nên dẫn đường ống ra lòng vòng làm mất hiệu suất vận hành của máy bơm. Thông thường, đầu ra của máy bơm có gắn thêm một van khóa để tiện cho việc điều chỉnh hoặc sửa chữa máy máy bơm nước khi có hỏng hóc.

 

+ Các đường ống dẫn vào và dẫn ra phải thật kín, bởi mọi sự rò rỉ đều có thể làm hại cho máy bơm trong khi vận hành.

 

+ Điện thế nối vào máy bơm nước cũng cần phù hợp với từng loại máy, nên lắp một cầu dao tự động, chú ý công suất dây điện phải đúng với công suất tải của máy bơm và máy nối đất tốt.

 

Hướng dẫn lắp đặt máy bơm nước – lưu ý về nguồn cung

 

Nguồn cung cấp nước ở mỗi một vị trí là khác nhau, để nguồn cấp nước ổn định và không ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành của máy, bạn cần lựa chọn cách lắp đặt máy bơm nước với nguồn nước phù hợp:

 

+ Để có một nguồn cấp nước mạnh và liên tục, kéo dài thời gian sử dụng của máy bơm thì nguồn nước phải mạnh, ống nước vào bơm thường sử dụng loại có đường kính 34 mm và đầu ra có đường kính 27 mm.

 

+ Đối với những giếng nước có độ sâu không quá 9m, đường ống nước yếu, không tự chảy được hay máy bơm nước lên các bể trên cao thì người dùng cần sử dụng các loại máy bơm hút chân không hay máy bơm đẩy cao tầng… Tuỳ vào từng độ cao của công trình, ngôi nhà, bạn có thể lựa chọn mua chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng  sao cho độ cao của cột áp phù hợp với công suất của máy, để tránh lãng phí hoặc quá tải khi sử dụng máy bơm.

 

+ Đối với nhà 1 đến 2 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 125W.

 

+ Đối với nhà 2 đến 3 tầng có thể sử dụng các loại máy có công suất 200W.

 

+ Đối với nhà 3, 4 hay 5 tầng cần sử dụng các loại máy có công suất 250W.

 

+ Nếu không có bể chứa nước trên cao, hay độ cao của bể không đủ để tạo ra áp suất khi bơm nước. Người dùng có thể sử dụng máy bơm nước tự động tăng áp, tùy vào nhu cầu thực tế cần dùng mà lựa chọn loại máy có công suất phù hợp. Thông thường máy bơm nước tự động tăng áp được dùng cho tầng trên cùng của các tòa nhà khi gặp áp lực yếu.

 

+ Nếu nguồn nước không được ổn định, bạn nên lắp thêm một bồn chứa nước khoảng 400 lít hoặc có thể hơn đặt ở trên cao để ổn định áp lực nước trong nhà và phòng khi cúp nước vẫn có nước để sử dụng.

 

 

--------------------------------------------------

 

THÔNG TIN CÔNG TY:
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TRÚC ANH THY
Mã số thuế: 031 031 8297 
Địa chỉ: 43/8D ấp Hậu Lân, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh
 
THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN:
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TRÚC ANH THY
Số tài khoản: 87 55 74 79
Ngân Hàng: ACB – Phòng giao dịch Nguyễn Ảnh Thủ, Quận 12, TPHCM
 
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Website: https://maybomitaly.com
Gmail: [email protected]
DĐ: 0903.069.295 – 0765.247.764